Thị trường căn hộ Nha Trang: nhu cầu tăng, nguồn cung mới vẫn khan hiếm

Lực cầu lớn trên thị trường căn hộ Nha Trang

Thị trường BĐS Nha Trang ghi nhận nhu cầu căn hộ ở thực tăng mạnh trong khi thiếu nguồn cung mới, đặc biệt là những dự án chất lượng với pháp lý vững chắc.


Lệch pha cung – cầu

Ghi nhận tại Nha Trang, khoảng 2-3 năm gần đây, rất ít dự án căn hộ được cấp phép mới và đi vào triển khai.

Thực trạng khan hiếm nguồn cung mới tại Nha Trang càng rõ khi nhìn rộng cả tỉnh Khánh Hòa. Báo cáo về tình hình nhà ở và thị trường BĐS của Sở Xây dựng Khánh Hòa cho hay, cả năm 2022, toàn tỉnh chỉ có 2 dự án nhà ở thương mại được cấp phép với 389 căn; 10 dự án nhà ở đang triển khai với 1.564 căn chung cư, 4.067 căn nhà riêng lẻ; 4 dự án hình thành trong tương lai đủ điều kiện bán trong năm với 153 căn chung cư, 1.876 căn nhà riêng lẻ.

Số lượng căn hộ ít ỏi trong khi lực cầu không ngừng tăng. Từ đầu năm 2022 khi đại dịch vừa được kiểm soát, mức độ quan tâm đến chung cư của người dân Khánh Hòa tăng tới 41% theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn. Trước đó, thống kê của Hội môi giới BĐS Khánh Hòa cho thấy, tính riêng tại TP Nha Trang, trong giai đoạn 2011-2015 có khoảng 2.000 căn hộ được hấp thụ. Chỉ 5 năm sau đó, con số này tăng gấp 4 lần, đạt gần 8.000 căn. Điều này phần nào phản ánh sự gia tăng vượt bậc trong nhu cầu sở hữu chung cư của người dân nơi đây.


Thị trường Nha Trang khan hiếm căn hộ. Ảnh: Internet


Đặc biệt, nhu cầu này được dự báo sẽ tăng mạnh khi Khánh Hòa định hướng phát triển lên thành phố trực thuộc trung ương theo mục tiêu đến năm 2030. Trong đó, với vị thế thành phố trọng điểm, Nha Trang được xem là điểm sáng để phát triển thành đô thị du lịch biển quốc gia và quốc tế, bước đầu trở thành thành phố thương mại du lịch tầm vóc Đông Nam Á. Quy mô dân số của TP.Nha Trang dự kiến sẽ đạt khoảng 640.000 người vào năm 2030 và đến năm 2040 khoảng 780.000 người.

Song song đó, du lịch tại Nha Trang – Khánh Hòa cũng đang phục hồi mạnh mẽ. Làn sóng tăng trưởng du lịch sẽ kéo theo lượng nhân lực có nhu cầu ở lâu dài như chuyên gia, người lao động trong lĩnh vực… Tất cả cùng cộng hưởng, tạo nên lực cầu lớn về căn hộ để ở tại thủ phủ du lịch miền Trung.


Điểm sáng trên thị trường

“Từ Tết đến nay, lượng khách hàng tìm kiếm căn hộ tại Nha Trang tăng lên rõ rệt. Không chỉ có cư dân thành phố, nhiều người mua đến từ các vùng lân cận, có cả khách từ Tp.HCM  muốn chuyển đến đây sinh sống, làm ăn” - anh Mạnh Tùng – một môi giới tại Nha Trang cho hay.

Cũng theo anh Tùng, dự án sở hữu vị trí tốtpháp lý rõ ràng, sắp hoàn thiện rất được săn đón. Dự án đảm bảo các tiêu chí này vừa giúp khách hàng an tâm, vừa có thể cung cấp chính sách bán hợp lý.

Một trong những dự án đáng chú ý thời gian qua là Grand Mark Nha Trang với pháp lý hoàn thiện. Đây là dự án hiếm hoi bổ sung nguồn cung căn hộ mới ra thị trường tại thời điểm này.Grand Mark Nha Trang là dự án căn hộ hiếm hoi trên thị trường thời điểm này. Ảnh: Grand Mark Nha Trang


Xây dựng trên phường Phước Long, Grand Mark Nha Trang nằm trọn trong khu vực trung tâm hành chính mới của thành phố, bốn mặt được bao bọc bởi sông – núi – biển. Dự án thừa hưởng hạ tầng tiện ích ngoại khu đồng bộ, dễ dàng kết nối đến hệ thống ngân hàng, trung tâm thương mại và chợ lớn; những cơ sở y tế, giáo dục hàng đầu; những điểm vui chơi giải trí nổi tiếng...  

Đáng chú ý, Grand Mark Nha Trang còn cung cấp cho thị trường dòng căn hộ Dual key - dạng căn hộ có hai lối đi riêng biệt nhưng chung một cửa ra vào. Với lợi thế của một căn hộ - hai không gian hoàn thiện, chủ sở hữu có thể vừa ở, vừa khai thác cho thuê hiệu quả.Tầm nhìn tuyệt đẹp từ căn hộ Grand Mark Nha Trang. Ảnh: Grand Mark Nha Trang


Dự án hiện đã xây dựng đến tầng 35 trên tổng số 39 tầng, đảm bảo sớm hoàn thiện và bàn giao. Đây chính là điểm cộng, là lợi thế nổi bật so với giỏ hàng bất động sản trên thị trường Nha Trang.

“Dư địa phát triển của thị trường căn hộ tại Nha Trang vô cùng lớn. Theo quy luật cung cầu, giá căn hộ Nha Trang trong vài năm tới sẽ tăng cao so với thời điểm hiện tại, đặc biệt ở các dự án có địa thế vàng, tiện ích hiện đại, pháp lý rõ ràng và quy hoạch tốt như Grand Mark Nha Trang”, anh Mạnh Tùng nhận định.

TIN TỨC KHÁC

Copyright © 2018 PropertyX. All Right Reserved | Một thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh | Chính sách bảo mật thông tin